29/06/2019

Visa du lịch Úc 2019 – hướng dẫn thủ tục chi tiết từ A->Z

Úc là một trong số những đất nước đứng đầu trong danh sách các điểm du lịch được nhiều người lựa chọn. Nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang dã, những bãi biển trải dài cùng với vô số hòn đảo hoang sơ. Nếu muốn được tự mình khám phá đất nước này thì bạn hãy tìm hiểu ngay cách thức làm visa du lịch Úc dưới đây nhé.

Điều kiện để xin visa

Để nhập cảnh vào nước Úc bắt buộc bạn phải làm visa xin đi Úc. Loại visa này dành cho những ai có nhu cầu nghỉ dưỡng, thăm nhân nhân hoặc tham gia một số những khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.

Trước khi nộp hồ sơ bạn cần phải làm thêm một bản lịch trình chi tiết về chuyến du lịch, cụ thể là: chuyến đi kéo dài bao lâu, những địa điểm sẽ ghé thăm, đi cùng với ai hoặc sẽ ở tại đâu trong chuyến du lịch này. Bên cạnh đó là một số những giấy tờ chứng minh nhân thân, mối quan hệ tại Việt Nam. Ngoài ra việc chứng minh tài chính cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình làm visa du lịch Úc.

Capture new

Visa là tấm vé không thể thiếu cho mỗi chuyến du lịch nước ngoài

chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc cần rất nhiều giấy tờ

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa cần rất nhiều giấy tờ

Những lưu ý về thủ tục xin visa đi du lịch Úc

Khi xin visa đi Úc, các bạn cần lưu ý những điều cơ bản như sau:

  • Thời gian xử lý visa đi Úc: 2 tuần kể từ ngày nhận hồ sơ;
  • Thời hạn visa đi Úc: 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 1 năm tùy từng hồ sơ;
  • Thủ tục: Đương đơn bắt buộc phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì bạn hãy đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS Global có địa chỉ tại:

  • Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Các diện thị thực visa du lịch Úc

Visa dùng cho du lịch Úc diện visa 600

Visa du lịch Úc 600 là loại visa được sử dụng cho những người có ý định du lịch hoặc công tác ngắn hạn tại Úc. Tức là bạn có thể làm đơn xin visa du lịch Úc theo 2 mục đích khác nhau:

Visa Úc 600 diện du lịch

Visa này được sử dụng cho những người đến Úc để nghỉ ngơi, du lịch hoặc thăm bạn bè, họ hàng trong một thời gian ngắn mà không hề liên quan đến chuyến công tác hay làm việc ngắn hạn tại Úc. Visa này còn sử dụng cho những người sang học tại Úc với thời gian không quá 3 tháng.

Xem lịch trình du lịch Úc tự túc trong 3 tuần tại đây.

Visa Úc 600 diện công tác

Visa này được sử dụng cho những người sang Úc nhằm mục đích kinh doanh thương mại hoặc đàm phán công việc. Đó có thể là những người phục vụ công tác cho doanh nghiệp hoặc thực hiện theo yêu cầu của chính phủ như đàm phán hợp đồng, tham gia chuyến thăm viếng của chính phủ. Hoặc những người tham gia các cuộc hội thảo, phỏng vấn việc làm, tham gia các cuộc thi chuyên nghiệp được tổ chức trong một thời gian ngắn cũng được tính là du lịch Úc.

Visa thăm người thân

Visa thăm người thân được xét vào diện visa du lịch ở Úc và bạn có thể nộp hồ sơ giống như dạng visa dùng cho du lịch Úc diện 600. Visa này thường có thời hạn sử dụng từ 3 đến 12 tháng tùy theo mục đích của chuyến đi. Khi xin visa thăm người thân tại Úc bạn sẽ chỉ được nhập cảnh duy nhất một lần và muốn quay lại thì bạn cần phải xin visa du lịch Úc lần 2.

Trong trường hợp bạn có người bảo lãnh ở Úc thì người đó cần phải là công dân Úc hoặc người có thường trú tại Úc trên 18 tuổi và đang sinh sống và làm việc ổn định tại Úc trên 2 năm. Còn đối với những người chỉ làm việc tại Úc trong thời gian ngắn hoặc hiện tại đang là du học sinh thì họ chỉ có quyền gửi thư mời người thân sang Úc và không có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc.

Xin visa thăm người thân có khá nhiều dạng đó có thể là xin visa du lịch Úc thăm bạn, xin visa du lịch Úc thăm người yêu hoặc xin visa du lịch tại Úc thăm gia đình,… Cho dù là xin visa thăm người thân với mục đích gì thì bạn cũng nên xin visa trước 4 tuần để đảm bảo lịch trình cho chuyến đi.

Visa du lịch Úc theo thời hạn

Visa du lịch Úc không hề dễ xin ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì vấn đề thời hạn visa và thời gian lưu trú luôn là vấn đề mà mọi người quan tâm. Và đó cũng là việc mấu chốt để quyết định visa. Visa Úc chia làm 2 loại đó là nhập cảnh 1 lần và nhiều lần. 

Đối với visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần

Đối với trường hợp nhập cảnh 1 lần khi sang Úc du lịch thì đại sứ quán Úc chia ra 3 mốc thời gian cụ thể cho mọi người đó là: visa du lịch nước Úc 3 tháng, visa du lịch Úc 6 tháng và cho tới mốc 1 năm. Bên cạnh đó, thời gian hiệu lực của visa du lịch nhập cảnh 1 lần không có quy định chung mà chúng phụ thuộc vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực khác nhau.

visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần dành cho người du lịch dưới 1 năm

Visa Úc nhập cảnh 1 lần dành cho những người du lịch dưới 1 năm

Ví dụ như visa du lịch Úc 1 tháng sẽ được nhận visa khác so với visa du lịch 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng. Chính vì thế, khi nhận được thị thực du lịch Úc thì bạn sẽ biết được hạn visa trong bao lâu và ngày thị thực đó hết hạn. Thời gian đó đều được ghi rõ ràng trong visa và ngoài ra đại sứ quán Úc sẽ gửi kèm theo mọi thông tin về thời hạn của visa du lịch nhập cảnh 1 lần vì thế bạn xem kỹ để có được một lịch trình du lịch phù hợp.

Đối với visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần

Đối với trường hợp này thì áp dụng cho mọi người sang Úc du lịch từ 3 đến 5 năm. Đây được xem là một visa du lịch Úc dài hạn và cũng là một trong những visa mới của Úc. Với việc đưa ra visa này Úc đang cố gắng từng bước để thu hút nhiều khách du lịch cùng với những nhà đầu tư kinh doanh vào đất nước của họ.

Loại visa này khó xin hơn so với với visa du lịch nhập cảnh 1 lần nói chung hay visa du lịch Úc 1 năm nói riêng. Với trường hợp cụ thể là xin visa du lịch nước Úc 3 năm thì đại sứ quán Úc quy định người có visa mỗi lần sang đó chỉ được phép ở lại 12 tháng dành cho những người không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần áp dụng cho trường hợp 3 đến 5 năm

Visa du lịch nhập cảnh nhiều lần áp dụng cho trường hợp 3 đến 5 năm

Còn đối với visa du lịch Úc 5 năm thì cho phép mọi người lưu lại 1 năm và dành cho những người đang ở diện chờ bảo lãnh của người nhà. Ngoài ra, thì tất cả mọi người khi xin visa du lịch nhập cảnh nhiều lần đều được lưu lại 3 tháng. Vì thế, mà loại visa này rất phù hợp cho những người hay đi du lịch Úc hoặc công tác ngắn ngày tại đất nước Kangaroo này.

Nói tóm lại, đất nước Úc ngày càng có nhiều chính sách nới rộng thời gian visa vì vậy mang lại rất nhiều thuận lợi cho mọi người. Đặc biệt với những người có người thân bên đất nước họ việc đi lại giữa hai nước gặp nhiều thuận lợi hơn bao giờ hết.

Chính phủ đang có nhiều chính sách nới rộng visa du lịch Úc

Úc đang có nhiều chính sách để nới rộng visa

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa

Đối với những người mới lần đầu xin visa chắc chắn còn rất nhiều điều thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Hỏi: Lệ phí visa du lịch Úc hết bao nhiêu tiền?

– Chi phí xin visa khoảng 100$.

Hỏi: Làm visa du lịch úc mất bao lâu?

– Thời gian xét duyệt visa trung bình trong khoảng 10 – 14 ngày.

Hỏi: Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

– Thời hạn cao nhất là 1 năm, có một số trường hợp đặc biệt có thể lên tới 3 năm.

Xem thêm những tips hữu ích cho chuyến du lịch Úc sắp đến

Có thể thấy xin visa du lịch nước ngoài không phải là điều đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ đi kèm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể liên hệ với những đơn vị chuyên làm visa. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về visa du lịch Úc theo thời hạn khác nhau hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để từ đó mọi người sẽ có một kế hoạch du lịch hoàn hảo nhất. Nếu bạn còn băn khoăn về visa du lịch Úc được bao lâu hay những vấn đề liên quan đến visa Úc hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Đọc giả quan tâm xem thêm

18 địa điểm cần phải đến khi du lịch Úc

Tổng quan du lịch Úc tự túc

DỊCH VỤ DU LỊCH ÚC liên quan